Hosting la gi, hosting còn được gọi là dịch vụ lưu trữ website là một dịch vụ lưu trữ một hoặc nhiều trang web trên một máy chủ kết nối Internet có IP tĩnh.
Mỗi website có một phần không gian lưu trữ riêng trên máy chủ server đã được cài đặt các dịch vụ cho website như apache, iis, mysql, mssql server, php, .net framework..

Hosting là gì

Hosting được chia làm rất nhiều loại: Hosting Linux, Hosting windows, Hosting File, Hosting Email....
+ Hosting Linux: là hosting được chạy trên máy chủ sử dụng hệ điều hành Linux.
+ Hosting Windows: là hosting được chạy trên máy chủ sử dụng hệ điều hành Windows.

hosting la gi

Những thông số của một dịch vụ web hosting bao gồm:
+ Dung lượng hosting/ hosting disk space : là tổng dung lượng lưu trữ giới hạn cho tất cả dữ liệu của website được tính bằng MB Hoặc GB.
+ Băng thông hosting/ Hosting bandwidth: là tổng lưu lượng truy cập giới hạn cho website được tính băng MB hoặc GB.
+ Tên miền riêng hosting(addon domain): là số tên miền được chạy riêng biệt trên hosting.
+ Phần mềm quản lý hosting(Hosting Control): thường được sử dụng như Cpanel,Directadmin,Plesk .... là phần mềm để quản  lý file,mysql,email... cho website.
+ Tên miền giáp/ park domain/domain pointer: là số tên miền cho phép để chạy chung 1 website.
+ Mỗi gói dịch vụ hosting còn có số lượng tài khoản Email,FTP,Mysql,MSSQL.. riêng.
+ Dịch vụ cộng thêm cho hosting: là việc tăng thêm thông số cho các thông số trên của hosting.

Bandwidth hay băng thông hosting la gi

Bandwidth hay băng thông hosting la gi
Băng thông/ Bandwidth hosting là thuật ngữ chuyên nghành sử dụng để chỉ lưu lượng của tín hiệu truyền qua các thiết bị bán dẫn trong vòng 1 giây.

Còn trong lĩnh vực lưu trữ web, băng thông thì lại được sử dụng để mô tả số lượng lưu trữ truy cập tối đa, mà người dùng trao đổi với máy chủ (gồm đọc dữ liệu hoặc tải xuống) trong 1 thời gian thường là tháng đối với hosting. Nói một cách dễ hiểu băng thông chính là giới hạn cho phép truy cập số lượng người dùng tới mỗi 1 website trong 1 tháng tuy thuộc vào dữ liệu hình ảnh video ... của website đó sẽ quyết định tiêu hao băng thông nhiều hay ít dù cũng 1 lượng truy cập.Hosting Controller hay Cpanel là gì?

Hosting Controller hay Cpanel là gì Hosting Controller hay Cpanel là phần mềm web được cài đặt trên máy chủ share hosting nó giúp cho nhà cung cấp quản lý khách hàng gồm tài nguyên và các thông số của hosting, đồng thời giúp khách hàng có thể quản lý, cập nhật tạo, chỉnh sửa mysql, code, dữ liệu của website mình. Hosting Controller giúp người dùng tùy chỉnh tối ưu hóa nâng cấp phiên bản thư viện một cách dễ dàng. Khi bạn sử dụng hosting tại SIEUTOCVIET sẽ có một Controller để quản lý gói hosting đó.


Cập nhật lần cuối ngày
Ngày đăng: 02/02/2009
Ngày cập nhật: 22/09/2017